Vợ chồng tranh cãi nhau vì cửa nhựa

Em có biết gì về cửa nhựa và cửa nhựa lõi thép không mà đòi mua? Anh thì sản xuất ra cửa nhựa hay sao mà như nhà sáng chế vậy? Hai vợ chồng tôi lớn tiếng tranh chấp về chuyện thay lại hết toàn bộ cửa sổ trong nhà vì sắp sinh con sợ con lớn lên hiếu động leo trèo. Những cảnh cửa sổ đã cũ và cũng nhân đây coi như làm mới lại ngôi nhà nhưng cứ lời qua tiếng lại thế đấy. 

Chồng tôi là 1 kỹ sư xây dựng nên anh rất am tường về cửa nhựa, nhưng nhìn cái vẻ mặt hiếu thắng của anh tôi cứ thích trêu ngươi. Tôi nói tôi hiểu rất rõ về cửa nhựa nên muốn lắp cửa nhựa kéo ngang cho tiện sử dụng. Dù biết anh nói lắp cửa nhựa đi 2 cánh thì tiện hơn. 

vo-chong-tranh-cai-vi-cua-nhua

ảnh minh họa

Trước đây, tôi cũng thuê làm chủ một cửa hàng mỹ phẩm. Từ khi kết hôn, tôi chỉ ở nhà nghỉ ngơi sinh con vì nghe chồng bảo rằng: công việc tiếp xúc với mỹ phẩm không tốt cho sức khỏe của bà bầu. Từ ngày nghỉ việc, không có thêm đồng ra đồng vào, cuộc sống cũng có phần khó khăn bởi tính tôi luôn thích tự chủ về kinh tế. Cần mua gì cũng phải hỏi chồng mà ông xã thì lại quá chặt chẽ chi ly. Chính vì vậy nên khi nghe chồng nói gì là tôi muốn cự cãi lại cho bõ ghét.  

Chẳng hạn nhiều lần đề cập đến việc cần sắm sửa vài bộ váy cho bụng bầu được thoải mái nhưng chồng lại bảo: “Dạo này công việc làm ăn của anh không được tốt lắm. Em chịu khó xin lại quần áo cũ của bà chị để mặc cho đỡ tốn !”. Biết có năn nỉ thêm cũng vô ích nên cô đành phải im lặng chịu đựng cho qua chuyện.

Không giống như nhiều ông chồng đưa tiền cho vợ mỗi đầu tháng khi mới lãnh lương, chồng tôi lại đưa tiền cho vợ đi chợ từng ngày. Mỗi sáng vợ chồng bàn nhau xem thực đơn hôm nay ăn món gì. Sau đó chồng sẽ tạm tính chi phí và đưa tiền cho vợ. Tối về, tôi lại phải làm bản liệt kê mua mớ rau, con cá tổng cộng hết bao nhiêu trước vẻ mặt không mấy vui của chồng..

Đồng ý rằng đồng tiền luôn là chìa khóa vạn năng mở được mọi cánh cửa, nhưng cánh cửa hạnh phúc của hôn nhân gia đình thì vô giá và người ta không thể mở được hạnh phúc bằng tiền. Thiết nghĩ chồng cũng đừng vì đồng tiền mà đánh mất đi hạnh phúc đang nắm giữ. Và cũng không đến nỗi có chuyện gì bàn bạc là tôi lại muốn chọc ngoáy và trêu tức anh cho bõ ghét. 

Cuối cùng thì chồng cũng nhẫn nại ngồi giải thích hàng tiếng đồng hồ về cách lựa chọn cửa nhựa cho cửa sổ mà trong bụng thì tôi cứ cười thầm. 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: