Tư vấn thiết kế cửa nhựa cho ngôi nhà có diện tích nhỏ

Tôi đang làm nhà, nhưng trong thiết kế mà tôi nhờ bạn vẽ thì cậu ấy dùng toàn bộ cửa nhà là cửa nhựa. Cậu ấy nói cửa nhựa sẽ làm cho ngôi nhà của tôi sáng và rộng hơn. Xin hỏi chuyên gia cậu ấy nói thế có đúng không và tôi phải bố trí cửa nhựa theo thiết kế của bạn tôi như thế nào cho hợp lý?

Trả lờiCửa là nơi chuyển tiếp giữa trong và ngoài nhà, giữa không gian này với không gian kia. Bởi vậy, lựa chọn cửa nhựa hay cửa gỗ mà không phù hợp với tính chất của từng không gian sẽ gây sự lãng phí không đáng có và quan trọng là chưa đảm bảo đúng công năng sử dụng.

tu-van-thiet-ke-cua-nhua-cho-nha-dien-tich-nho3

Lấy ví dụ đơn giản như một ngôi nhà sử dụng hoàn toàn bằng cửa gỗ tự nhiên rất tốt, gia chủ đinh ninh một điều chúng sẽ mang lại cảm giác sang trọng cho ngôi nhà và tất nhiên là bền chắc. Thế nhưng, với không gian trong nhà thì có thể đúng nhưng sau một thời gian sử dụng cửa sổ hoặc cánh cửa trên sân thượng bị vênh, nứt, mối mọt vì môi trường xấu bên ngoài tác động vào như mưa và nắng.

Đó chỉ là một trong nhiều trường hợp sử dụng cửa không phù hợp, vì vậy người bạn của bạn đã đưa ra lời khuyên đúng bởi khi lựa chọn chất liệu cửa cho nhà ở các gia chủ nên dựa trên vị trí của từng không gian, tính chất sử dụng xem nơi ấy thích hợp với loại cửa nhựa nào và sử dụng ra sao.

Cửa nhựa kính rộng, sang trọng, thì nối và mở rộng được không gian, tạo được tầm nhìn bao quát, thuận lợi cho phòng lạnh cần cách âm, nhiệt. Nhưng cửa nhựa kính khá đắt tiền. 

Cửa nhựa có kính dày trên 10 ly, loại không có khung thích hợp trang bị ở phòng khách hoặc phân chia các gian nhà. Cửa nhựa này có tác dụng đưa tầm bao quát rộng, có thể có cảm giác "nối" các không gian với nhau và làm rộng căn nhà ra. Ví dụ, từ phòng khách, phòng ngủ trông ra vườn, hay từ phòng ăn trông sang phòng khách… Kích thước cửa nhựa kính thường rộng, có thể lan đến tận trần phòng hay vách nhưng khuôn cửa chỉ vừa đủ ra vào.

Cửa nhựa cũng rất tiện có thể đặt nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, ví dụ như nhà vệ sinh. Có loại nhựa giả gỗ, tương đối đa dạng, có thể dùng cho các căn phòng khác. Kích thước lắp đặt thường từ 62,5 đến 80 cm, cao 2-2,2 m. Nếu trang bị cho các phòng trong nhà thì nên dùng loại cửa nhựa có bề ngang lớn hơn.

Cửa nhựa cách điệu được nhiều kiểu dáng hay lạ nhờ chia ô và nẹp chỉ viền, ngoài ra còn kết hợp tốt với kính. Cửa vòm tò vò chỉ thích hợp với lối kiến trúc cổ của phương Tây, nhà có nhiều hoa văn trang trí. Cửa nhựa, nhất là nhựa upvc thường được sơn phủ nhiều màu nên cần chọn màu sắc hài hòa và hợp lý.

Trên đây là những đôi điều chia sẻ, chúc bạn sớm có những quyết định để có ngôi nhà mong muốn!


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: