Nhà ống có cửa nhựa đem vườn vào nhà của người Gia Lai

Tư vấn thiết kế cho nhà 1 chiều ở Gia Lai có cửa nhựa hiện đại khác nhà ống truyền thống rất tối bởi cửa gỗ và hầu như không có không gian xanh.

Xin hỏi: Vợ chồng tôi mới cưới và được bố mẹ cho 1 mảnh đất để làm nhà. Tôi đang ở Gia Lai và nơi đây mọi người hầu như đều làm nhà ống. Tôi muốn xây nhà ống khác kiểu truyền thống ở đây. Đó là rất bí, hầu như không có ánh sáng tự nhiên phần giữa và sau nhà. Tôi muốn lấy ánh sáng qua các ô cửa nhựa hoặc không gian xanh. Xin cuadepnhaan tư vấn? 

Cảm ơn các KTS nhiều!

KTS tư vấn: Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ về tổng thể ngôi nhà cũng như phần cửa nhựa như bạn muốn để bạn tham khảo.

nha-ong-co-cua-nhua-hien-dai-cua-nguoi-gia-lai

Khu đất của bạn ở tuy rộng nhưng lại có dạng hình ống với chiều sâu rất lớn và chỉ có một mặt tiền. Từ những yêu cầu của bạn, chúng tôi thiết kế hai khu vườn: một ở sân trước và một ở khoảng giữa phía sau ngôi nhà tất cả đều ngăn bằng cửa nhựa kính lớn để tạo sự thoáng mát và cung cấp ánh sáng cho ngôi nhà.

Phần cổng nhà sẽ được chia làm 2 bên, ngăn bởi vách ngăn cửa nhựa kính một bên là khu vườn nhỏ, bên còn lại sẽ là nơi để xe tiện lợi. Chính giữa là lối vào phần hiên nhà rộng rãi. Không gian này là sự chuyển tiếp nhẹ nhàng, ngăn bởi cửa nhựa kính cách âm để đồng thời cũng giúp cho ngôi nhà hạn chế một phần tiếng ồn và bụi từ đường. Khu vườn thứ 2 nằm ở giữa phòng bếp, phòng ăn, và phòng ngủ dành cho ông bà. Đây chính là nơi cung cấp không khí và ánh sáng cho phần sau của ngôi nhà ống. 

Phòng khách được bố trí ở phía ngoài và cầu thang được đẩy về phía sau khu bếp bởi đây là những không gian động và mở. Còn khu vực bếp, ăn, ngủ là không gian riêng cho gia đình đều được dùng cửa nhựa cách âm trang trí thêm rèm cửa do đó sẽ được bố trí ở phía trong. Ngoài một phòng ngủ khép kín có vệ sinh riêng dành cho ông bà, chúng tôi cũng bố trí thêm một nhà vệ sinh chung tại vị trí phía dưới cầu thang lên gác lửng.

Trên tầng lửng, chúng tôi bố trí một phòng ngủ dành cho vợ chồng trẻ và một sân phơi ngăn cách bởi bức tường cửa nhựa kính có rèm dầy. Trên tầng này, chúng tôi dùng thủ pháp tạo hình là thả khối, tạo ra những khoảng rỗng nhờ cửa nhựa kính trong suốt để làm phong phú không gian. Phòng ngủ trên tầng lửng thường không cao, do vậy, chúng tôi bố trí phòng này tiếp cận với khoảng thông tầng của phòng khách tầng 1 và khoảng thông tầng của vườn sau để đảm bảo độ thông thoáng cũng như ánh sáng cần thiết cho người sử dụng.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:

 nha-ong-co-cua-nhua-hien-dai-cua-nguoi-gia-lai2

Vườn nhỏ trong khu vực bếp, ăn, phòng ngủ ông bà. Tất cả đều được ngăn cách bởi cửa nhựa kính trong suốt

nha-ong-co-cua-nhua-hien-dai-cua-nguoi-gia-lai3

Bếp nhìn ra khu vườn thoáng đãng.

 nha-ong-co-cua-nhua-hien-dai-cua-nguoi-gia-lai4

Phòng ngủ

 

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: