Dùng cửa nhựa toàn bộ bằng kính cho cửa sổ nhà tắm

Một phòng tắm có cửa sổ rộng sử dụng cửa nhựa toàn bộ bằng kính đón nắng luôn đem lại vẻ trong trẻo và thoáng đãng hơn là một phòng tắm bí bách trong bốn bức tường.

dung-cua-nhua-toan-bo-bang-kinh

ảnh minh họa

Xin hỏi: Tôi thấy sau 1 ngày làm việc mệt mỏi thì việc tắm thư giãn rất quan trọng và việc bố trí ánh sáng cho phòng tắm trong các căn nhà hiện nay rất được chú ý. Mong chuyên gia tư vấn nên bố trí ánh sáng cho phòng tắm thế nào để vừa hiệu quả, vừa sáng đẹp giúp ta thấy thoải mái khi tắm- Trần Ngọc Nam (Phổ Cổ, HN).

Giải pháp dùng cửa nhựa 100% bằng kính

KTS Phạm Minh Hiếu, Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long cho biết: Trong xu hướng thiết kế xây dựng hiện đại, việc tiện nghi hóa nội thất cho phòng tắm hướng đến không chỉ tính công năng mà cả tiêu chí thẩm mỹ. Trước hết là yêu cầu phải tạo cho phòng tắm một không gian thư giãn trong lành là điều mà cả gia chủ và các nhà thiết kế đều mong muốn hướng đến. 
Một phòng tắm có cửa sổ bằng cửa nhựa rộng đón nắng luôn đem lại vẻ trong trẻo và thoáng đãng hơn là một phòng tắm bí bách trong bốn bức tường. Nên nếu có thể nên dùng các cửa nhựa rộng. Ánh sáng thiên nhiên được đưa vào tối đa các ngóc ngách tạo cảm giác khô ráo, sạch sẽ. Có thể quan sát quy luật phân bố ánh sáng tự nhiên ban ngày ở phòng tắm để bố trí ánh sáng đèn vào ban đêm mô phỏng lại nhiều nhất có thể qui luật đó, nhất là tại những vị trí khuất góc. Các loại đèn ozon khử mùi cũng giúp mang lại cho phòng tắm không khí trong lành hơn. 
Việc sử dụng cửa nhựa kéo hoặc hoặc cửa nhựa đi 1 cánh mở quay dùng kính toàn bộ giúp ta có một nguồn sáng chung để đảm bảo quan sát toàn bộ phòng tắm, dễ dàng cho quá trình sử dụng và dọn dẹp. Nếu phòng tắm nhà bạn chỉ là 4 bức tường thì những nguồn sáng ổn định theo từng khu vực (lavabo, bồn tắm, bàn trang điểm...) sẽ giúp sử dụng nguồn sáng hiệu quả nhất. Một điều bạn cần chú ý là ánh sáng phòng tắm phải đủ sáng rõ, màu sắc ánh sáng tươi tắn và trung thực, không chỉ để cho việc làm vệ sinh dễ dàng, thuận tiện mà còn để người sử dụng phòng tắm có được những cảm nhận thật nhất về cơ thể mình, làn da của mình khi cần chăm sóc nhan sắc, vóc dáng bản thân. 

Hãy chọn nguồn sáng dịu, ấm, tươi tắn, sáng rõ và quan trọng nhất là phù hợp với sinh hoạt và cảm nhận của người sử dụng.